Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Kiểm nghiệm chất lượng mật ong - An Toàn Thực Phẩm

Kiểm nghiệm chất lượng mật ong

July 7, 2017, 9:42 am

Hiện nay, thị trường mật ong “muôn màu, muôn vẻ” điều quan trọng nhất là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm vẫn chưa được quan tâm. Vì vậy, trước khi sử dụng sản phẩm người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ xem sản phẩm đã được công bố chất lượng và kiểm nghiệm chất lượng tại Cục An Toàn Thực Phẩm hay chưa?

Về mặt dinh dưỡng Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrate hỗn hợp. Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa: chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin …

Thành phần dinh dưỡng của mật ong thông dụng: Fructose (38,2%), Glucose (31,3%), Sucrose (1,3%), Maltose (7,1%), nước (17,2%), các loại đường có khối lượng phân tử cao (1,5%), tro (0,2%), các chất khác (3,2%.)

Để sản phẩm mật ong đạt chất lượng và đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp phải xét nghiệm chất lượng của mật ong trước khi xây dựng hồ sơ công bố mật ong. Các chỉ tiêu xét nghiệm mật ong như sau:

Chỉ tiêu cảm quan mật ong

  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị

Chỉ tiêu hóa lý

  • Hàm lượng nước
  • Hàm lượng Sacaroza
  • Hàm lượng đường khử tự do
  • Chỉ số diataza
  • Hàm lượng HMF
  • Độ axit, tính theo ml NaOH 1N/kg
  • Năng lượng
  • Hàm lượng protein
  • Hàm lượng vitamin B2, B3, B5, B6, B9
  • Hàm lượng vi chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, Natri, kẽm
  • Hàm lượng chất xơ

Chỉ tiêu vi sinh

  • Tổng số vi khuẩn hiếu khí
  • Coliforms
  • Escherichia Coli
  • Staphylococcus aureus
  • Streptococci Faecal
  • Clostridium perfringens
  • Ps. Aeruginosa
  • Salmonella
  • Tổng số bào tử nấm men nấm men

Chỉ tiêu kim loại nặng

  • Hàm lượng Chì (Pb)
  • Hàm lượng Cadimi (Cd)
  • Hàm lượng Thủy ngân (Hg)

Hàm lượng hóa chất không mong muốn

  • Tên chỉ tiêu
  • Aflatoxin B1
  • Aflatoxin B1B2G1G2
  • Dư lượng kháng sinh và thuốc BVTV tuân theo QĐ 46/ 2007/ QĐ – BYT ngày 19/12/2007

Dựa vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp để chỉ tiêu xét nghiệm mật ong sẽ thay đổi cho phù hợp: Xét nghiệm mật ong để xây dựng chất lượng sản phẩm, xét nghiệm mật ong để xuất khẩu mật ong, xét nghiệm để xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm, xét nghiệm để kiểm tra… FSA sẽ tư vấn cho doanh nghiệp của bạn có thể bổ sung hay giảm bớt một số chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo đúng theo qui định của Bộ Y Tế.

FSA đồng hành cùng Doanh nghiệp của bạn


Chúng tôi hiểu rõ thời gian đối với doanh nghiệp chính là tiền bạc vì vậy việc phải mất thời gian và chi phí đi lại để hoàn tất các thủ tục rườm rà là tổn hại rất lớn đến cơ hội kinh doanh. Do đó với phương châm Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi chúng tôi xúc tiến nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí, lấy chất lượng làm niềm tin cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về vấn đề kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

  1. Địa chỉ: 493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh
  2. Số điện thoại: 08.3553.2916 - 2917 -2918 - 2919
  3. Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com