Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Kiểm nghiệm chất lượng mì ăn liền - An Toàn Thực Phẩm

Kiểm nghiệm chất lượng mì ăn liền

July 11, 2017, 1:34 pm

Các sản phẩm mì ăn liền muốn lưu hành trên thị trường cần phải xét nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP (Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm) do Bộ Y tế ban hành. Ngoài ra, xét nghiệm sản phẩm mì ăn liền phải tiến hành định kỳ 06 tháng/ lần đối với những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm mì ăn liền phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

  • • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT  (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
  • • 02/VBHN-BYT: Văn bản hợp nhất Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm

Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm mì ăn liền, doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu sau:

Chỉ tiêu cảm quan

TÊN CHỈ TIÊU PHƯƠNG PHÁP THỬ
Trạng thái, cấu trúc     
Màu sắc
Mùi vị
Cảm quan
Cảm quan
Cảm quan

Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu

TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ TÍNH
Năng lượng (gói mì)
Carbohydrate
Protein
Lipid (vắt mì)
Độ ẩm (vắt mì)
Chỉ số Peroxide
Chỉ số acid (gói mì)
Tro không tan trong acid  HCl 10%     
Natri
Kcal/100g
%
%
%
%
meqO2/kg
mgKOH/g
%
%

Các chỉ tiêu vi sinh vật

TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ TÍNH
Tổng số vi khuẩn hiếu khí
Coliforms
E.coli
S.aureus
Cl. perfringens
B.cereus
Tổng số bào tử nấm men nấm mốc
Cfu/g
Cfu/g
Cfu/g
Cfu/g
Cfu/g
Cfu/g
Cfu/g

Các chỉ tiêu kim loại nặng

TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ TÍNH
Hàm lượng Cadimi (Cd)     
Hàm lượng Chì (Pb)
mg/kg
mg/kg

Hàm lượng hoá chất không mong muốn 
Độc tố nấm mốc, hoá chất bảo vệ thực vật, hoá chất khác.

Dựa vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp để chỉ tiêu xét nghiệm mì ăn liền sẽ thay đổi cho phù hợp: Xét nghiệm mì ăn liền để xây dựng chất lượng sản phẩm, xét nghiệm để xuất khẩu, xét nghiệm để xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm, xét nghiệm để kiểm tra… FSA sẽ tư vấn cho doanh nghiệp của bạn có thể bổ sung hay giảm bớt một số chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo đúng theo qui định của Bộ Y Tế.

FSA đồng hành cùng Doanh nghiệp của bạn


Chúng tôi hiểu rõ thời gian đối với doanh nghiệp chính là tiền bạc vì vậy việc phải mất thời gian và chi phí đi lại để hoàn tất các thủ tục rườm rà là tổn hại rất lớn đến cơ hội kinh doanh. Do đó với phương châm Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi chúng tôi xúc tiến nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí, lấy chất lượng làm niềm tin cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về vấn đề kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

  1. Địa chỉ: 493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh
  2. Số điện thoại: 08.3553.2916 - 2917 -2918 - 2919
  3. Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com