Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Kiểm nghiệm thực phẩm - An Toàn Thực Phẩm

Kiểm nghiệm thực phẩm

March 25, 2017, 2:07 pm

Bạn quan tâm đến vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm? Bạn đang tìm kiếm các trung tâm kiểm nghiệm uy tín để kiểm nghiệm sản phẩm của bạn? FSA sẽ hình dung cho bạn một vài yếu tố khía cạnh để bạn có thể có những lựa chọn tốt cho công việc của bạn và công bố sản phẩm nhanh nhất!

Tại sao phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm?

Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm) thì kiểm nghiệm thực phẩm là việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Theo đó trước khi tiến hành công bố nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sản xuất trong nước đều phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm và định kỳ 6 tháng phải tiến hành kiểm nghiệm lại.

Ngoài ra căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá đúng và điều khiển sản xuất theo hướng đã định, phát hiện những sai sót về sử dụng nguyên liệu, quy trình, thao tác, tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời. Việc kiểm định còn giúp doanh nghiệp tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, điều chỉnh, tối ưu hóa quy trình sản xuất để đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.

Yêu cầu đối với việc kiểm nghiệm thực phẩm:

Việc kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định và phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

  1. Khách quan, chính xác;
  2. Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật.

Phân tích nông thủy sản, thực phẩm chế biến:

Phân tích kiểm nghiệm hóahóa lývi sinhcác kim loại nặngđộc tố trong thực phẩmcác hợp chất sinh học…. như sau:

Các chỉ tiêu phân tích:

  • Chất dinh dưỡng đa lượng: protid, lipid, carbohydrat, aminoacid, sợi cellulosic…
  • Chất dinh dưỡng vi lượng: vitamin, nguyên tố vi lượng.
  • Phụ gia thực phẩm: chất bảo quản, màu, chất có mùi vị, hương liệu, các chất tạo ngọt; các phụ gia tăng cường khả năng tiêu hoá, hấp thụ như xơ tiêu hoá, enzyme, DHA, EPA…
  • Dư lượng các kháng sinh và các hoá chất khác: Chloramphenicol, các dẫn suất Nitrofurans, Malachites, nhóm Fluoroquinolones, nhóm Sulfonamides, nhóm Tetracyclines,…trong thực phẩm, thuỷ hải sản,…
  • Dư lượng thuốc trừ sâu họ Chlor, họ Phospho, họ Cúc, họ Carbamate; dư lượng thuốc diệt nấm, diệt cỏ.
  • Dư lượng kim loại nặng: As, Pb, Hg,…
  • Dư lượng hormone tăng trưởng động vật (Clenbuterol, Salbutamol, DES,…), dư lượng hormone tăng trưởng thực vật (Gibberellic acid, α-NAA, β-NOA,…)
  • Độc chất PCB, PAH, Dioxin, Furan, Melamin, DEHP…
  • Độc tố sinh học biển: DSP, PSP, ASP và các độc tố khác: Mycotoxin (Aflatoxin, Ochartoxin A, DON, Zearelanon,…) trong ngũ cốc, sữa; 3-MCPD trong nước tương; Histamin trong cá, nước mắm,…
  • Kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm theo quy định cuả Bộ Y tế.

Các loại sản phẩm:

  • Nước uống đóng chai, nước ngầm, nước sinh hoạt và nước sử dụng trong sản xuất thực phẩm (nước ăn uống).
  • Nước khoáng thiên nhiên, Nước đá
  • Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước
  • Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng
  • Phụ gia thực phẩm, hương liệu và chất hỗ trợ chế biến trong thực phẩm
  • Ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc
  • Thịt và các sản phẩm từ thịt: thịt tươi, gia cầm, đồ hộp, thịt đông lạnh…
  • Thủy sản và các sản phẩm thủy sản
  • Rau, củ quả và sản phẩm rau, củ quả
  • Trứng và các sản phẩm từ trứng
  • Sữa tươi nguyên liệu, sữa chế biến
  • Mật ong và các sản phẩm từ mật ong
  • Muối, gia vị, đường, các loại nước sốt
  • Chè và các sản phẩm từ chè
  • Cà phê, cacao, hạt tiêu, điều và các nông sản khác
  • Bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, Nước giải khát
  • Dầu thực vật
  • Bột, tinh bột, bánh, mứt kẹo
  • Dụng cụ và các vật liệu bao gói thực phẩm.

Phân tích các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm, sản phẩm công nghiệp:

  • Thành phần hóa học. Hàm lượng các chất chính.
  • Hàm lượng các chất phụ gia: chất bảo quản, chất ổn định, chất tạo hương, chất tạo màu.
  • Dược phẩm, dược liệu, thuốc thú y, chất kháng sinh, kháng khuẩn.
  • Các chất hữu cơ khác.

Các hợp chất thiên nhiên: tinh dầu, hương liệu, khoáng sản…

Thành phần và cấu trúc hóa học các hợp chất thiên nhiên.
Định danh và giải thích cấu trúc sản phẩm tổng hợp.

Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm của FSA

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA là một trong những đơn vị tiên phong, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm, tư vấn Thực phẩm và công nghệ kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong và ngoài nước cùng với trang thiết bị phân tích hiện đại như: ICP OES, Karl Fischer, Kendal, Polarimeter…. Phòng kiểm định được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS.

FSA tư vấn và kiểm định sản phẩm thực phẩm và giúp Quý khách hàng đảm bảo an toàn chất lượng, bảo vệ và phát huy danh tiếng của mình. Đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc kiểm định, chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định và yêu cầu về sản phẩm.

Chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục an toàn thực phẩm, sở y tế các tỉnh thành, hải quan, bộ công thương, sở công thương, bộ nông nghiệp, sở công nghiệp… và các chi cục trực thuộc. 

Dịch vụ kiểm định của FSA bao gồm

  • Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
  • Lấy mẫu và tiến hành kiểm định. Tính kết quả và ra giấy chứng nhận kiểm định.
  • Thành lập bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm (Nutrition facts).
  • Thời gian tiến hành: 01 – 07 ngày tùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.