Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương - An Toàn Thực Phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương

May 27, 2017, 4:33 pm

Xì dầu hay nước tương (phương ngữ miền Nam Việt Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.

Ngoài ra, theo truyền thống thì hạt đậu tương được lên men trong các điều kiện tự nhiên, chẳng hạn như trong các bình hay lọ to để ngoài trời mà người ta tin rằng sẽ tạo thêm hương vị cho sản phẩm. Ngày nay, phần lớn xì dầu sản xuất ở quy mô thương mại được lên men trong môi trường do máy móc kiểm soát.

Tại Việt Nam, năm 2007, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 17 doanh nghiệp sản xuất nước tương (xì dầu) có hàm lượng 3-MCPD vượt quy định cho phép. Vì thế để có cơ sở đánh giá chính xác chất lượng nước mắm, các cơ sở kinh doanh và sản xuất bắt buộc phải Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước mắm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

FSA hướng dẫn thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương như sau.

I. Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương:

1. Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (File scan màu).
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng (File scan màu).* Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì FSA sẽ hỗ trợ gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. (Doanh nghiệp cung cấp 03 mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm)
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (File scan màu)
  • Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).

II. Những công việc FSA thực hiện:

Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng. Khách hàng có thể gửi hồ sơ qua Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com

1. Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương:

  • Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương
  • Kiểm nghiệm sản phẩm
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

2. Tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương:

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương tại Ban an toàn thực phẩm – BYT

III. Thời gian công bố:

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày
  • Thời gian hoàn tất công bố phụ gia thực phẩm: 15-20 ngày.
  • Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận công bố là 03 năm.

FSA đồng hành cùng Doanh nghiệp của bạn

Chúng tôi hiểu rõ thời gian đối với doanh nghiệp chính là tiền bạc vì vậy việc phải mất thời gian và chi phí đi lại để hoàn tất các thủ tục rườm rà là tổn hại rất lớn đến cơ hội kinh doanh. Do đó với phương châm Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi chúng tôi xúc tiến nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí, lấy chất lượng làm niềm tin cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về vấn đề công bố phụ gia nhập khẩu xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

  1. Địa chỉ: 493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh
  2. Số điện thoại: 08.3553.2916 - 2917 -2918 - 2919
  3. Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com