Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Công bố rau củ quả đóng hộp - An Toàn Thực Phẩm

Công bố rau củ quả đóng hộp

July 15, 2017, 11:42 am

Thực phẩm đóng hộp thường được cho là ít dinh dưỡng hơn đồ tươi sống hay thực phẩm đông lạnh, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng điều này không hẳn bao giờ cũng đúng. Mức dinh dưỡng của một số chất có thể bị giảm đi do quá trình đóng hộp, trong khi các dưỡng chất khác có thể lại tăng lên. Nhìn chung, đồ hộp có thể cung cấp các chất dinh dưỡng tương đương các loại đồ tươi sống hoặc đồ đông lạnh.

Thực phẩm đóng hộp có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng quan trọng là nên đọc kỹ nhãn mác và lựa chọn đúng. Hiện nay theo quy định cần thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm này mới có thể lưu thông tiêu thụ trên thị trường.

CĂN CỨ PHÁP LÝ:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và thù hợp quy định về an toàn thực phẩm
  • TCVN 1440-1986 Đồ hộp qủa. Mận nước đường
  • TCVN 1577:2007 Vải hộp
  • TCVN 1578:2007 Cam quýt hộp
  • TCVN 168-1991 Đồ hộp rau. Dưa chuột dầm dấm
  • TCVN 187:2007 Dứa hộp
  • TCVN 3216:1994 Đồ hộp rau qủa. Phân tích cảm quan bằng phương pháp cho điểm
  • TCVN 3806-83 Đồ hộp qủa. Chôm chôm nước đường
  • TCVN 4713-89 Đồ hộp rau qủa. Phương pháp xác định hàm lượng axit sobic
  • TCVN 4716-89 Đồ hộp rau qủa. Phương pháp xác định hàm lượng etanol
  • TCVN 5606:1991 Đồ hộp rau. Nấm hộp
  • TCVN 5607:1991 Đồ hộp quả. Quả hỗn hợp
  • TCVN 7931:2008 Rau đóng hộp. Xác định hàm lượng natri clorua. Phương pháp chuẩn độ điện thế 9

I. Hồ sơ đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng rau củ quả đóng hộp

  • Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm rau củ quả đóng hộp (02 bản sao y công chứng)
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân)
  • Nếu sản phẩm nhập khẩu phải cung cấp:
    • Giấy phân tích thành phần – Certificate of analysis (bản chính hoặc bản sao Hợp thức hóa lãnh sự)
    • Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng (có giấy chứng nhận ISO 17025)

II. Các công việc FSA thực hiện:

Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng.Khách hàng có thể gửi hồ sơ qua Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com

1. Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn:

  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

2. Tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng rau củ quả đóng hộp

Tiến hành nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

III. Thời gian công bố:

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày
  • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15-20 ngày.
  • Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

  1. Địa chỉ: 493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh
  2. Số điện thoại: 08.3553.2916 - 2917 -2918 - 2919
  3. Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com