Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng - An Toàn Thực Phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng

May 27, 2017, 5:02 pm

Lạp xưởng là món thịt nguội được nhiều người ưa thích, nhất là trong những dịp lễ tết. Các món ăn chế biến cùng lạp xưởng vô cùng hấp dẫn không chỉ vậy sự tiện lợi là một trong những yếu tố để lạp xưởng là món ăn được chị em dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung vẫn còn tràn lan, phức tạp, khó kiểm soát, trong đó lạp xưởng là một trong những loại thực phẩm đáng lo ngại nhất khi không ít cơ sở đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì sử dụng thịt heo bẩn trong chế biến lạp xưởng. Vì vậy việc công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng là điều cần thiết, không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này. Đồng thời, đây chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam.

I. Hồ sơ đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng

  • Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm lạp xưởng (02 bản sao y công chứng)
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân)
  • Nếu sản phẩm nhập khẩu phải cung cấp:
    • Giấy phân tích thành phần – Certificate of analysis (bản chính hoặc bản sao Hợp thức hóa lãnh sự)
    • Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng (có giấy chứng nhận ISO 17025)

II. Các công việc FSA thực hiện:

Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng.Khách hàng có thể gửi hồ sơ qua Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com

1. Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn:

  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm lạp xưởng
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

2. Tiến hành Công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng

Tiến hành nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

III. Thời gian công bố:

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày
  • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15-20 ngày.
  • Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

  1. Địa chỉ: 493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh
  2. Số điện thoại: 08.3553.2916 - 2917 -2918 - 2919
  3. Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com