Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

Notice: Undefined index: language in /home/osx7q96w/public_html/controller/layoutController.php on line 28

493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM FSA

T2 - T7 8.00 - 17h30. CN Nghỉ

tuvanantoanthucpham@gmail.com

Công bố chất lượng socola - An Toàn Thực Phẩm

Công bố chất lượng socola

August 28, 2017, 1:36 pm

Sô-cô-la được làm từ những hạt của cây cacao. Bởi vì chúng được dùng rất nhiều trong những loại thức ăn khác nhau, sự giảm giá thành của sô-cô-la sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận. Vì thế, người ta thường thêm vào những gia vị, thành phần khác nhau có tác dụng thay thế ca-cao, hay thay thế ca-cao đặc và bơ ca-cao bằng những nguyên liệu khác rẻ tiền hơn.

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của Bộ Y tế. Những đơn vị khi tham gia sản xuất, cung ứng sản phẩm này trên thị trường nên lưu ý thực hiện để tránh bị xử phạt làm ảnh hưởng và gián đoạn đến kế hoạch kinh doanh của mình.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh Socola
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  • Mẫu và nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FSA sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola đầy đủ theo quy định phải có:

  • Bản công bố phù hợp quy định ATTP.
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Mẫu nhãn sản phẩm
  • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có.

II. Các công việc FSA thực hiện:

Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng. Khách hàng có thể gửi hồ sơ qua Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com

1. Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng socola:

  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

2. Tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng socola

Tiến hành nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Ban an toàn thực phẩm.

III. Thời gian công bố:

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày
  • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15-20 ngày.
  • Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

  1. Địa chỉ: 493/25 Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh
  2. Số điện thoại: 08.3553.2916 - 2917 -2918 - 2919
  3. Email: tuvanantoanthucpham@gmail.com