Công bố Bao bì

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Thủ tục tự công bố vật liệu bao gói tiếp xúc thực phẩm, hay bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm là việc làm doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện để tuân thủ quy định của pháp luật và có được lòng tin của người tiêu dùng trong quá trình kinh doanh sản phẩm.

Theo đó: Vật liệu bao gói tiếp xúc thực phẩm hay bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm không phân biệt sản xuất trong nước hay nước ngoài đều phải tuân thủ quy định về ATVSTP. Để sản xuất và kinh doanh mặt hàng này, doanh nghiệp phải làm bản tự công bố và nộp cho cơ quan chức năng quản lý, sau khi tiếp nhận cơ quan lưu trữ hồ sơ và đăng tải thông tin tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên hệ thống trang web của cơ quan tiếp nhận.

Dịch vụ công bố vật liệu bao gói thực phẩm - Công ty thiên di

1. Hồ sơ đầy đủ để tự công bố sản phẩm

Để bản tự công bố được cơ quan chức năng (Chi Cục ATVSTP) tiếp nhận, lưu trữ và đăng tải thông tin, khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại hồ sơ dưới đây:

 • Bản tự công bố sản phẩm (kê khai đầy đủ và chính xác các nội dung, quy chuẩn và tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm vật liệu bao gói tiếp xúc thực phẩm hay bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm)
 • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (kiểm đầy đủ các chỉ tiêu an toàn theo quy định của Bộ Y Tế)
 • Mẫu và mẫu nhãn sản phẩm
 • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh dụng cụ chứa đựng thực phẩm.
Dịch vụ công bố vật liệu bao gói thực phẩm - Công ty thiên di

Để chuẩn bị đầy đủ, hợp lệ các loại hồ sơ trên quả là một thách thức không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Thấu hiểu điều đó, dịch vụ công bố của Thiên Di ra đời để giải quyết những khó khăn đó giúp doanh nghiệp. Dịch vụ của chúng tôi đã đơn giản hóa hồ sơ cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tránh khỏi những rắc rối trong việc chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng (Chi Cục ATVSTP)

2. Hồ sơ doanh nghiệp cần cung cấp cho Thiên Di

Nếu sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm của Thiên Di thì hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị chỉ là:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Mẫu sản phẩm (2-3 mẫu)
 • Nhãn sản phẩm (file hình ảnh hoặc thiết kế)
 • Thông tin chi tiết sản phẩm: chất liệu, thông số kỹ thuật, thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản, quy cách đóng gói, thông tin nhà sản xuất, …

 Còn lại, việc kiểm nghiệm sản phẩm, mẫu sản phẩm, bản tự công bố thực phẩm sản phẩm… sẽ do dịch vụ của Thiên Di hoàn thành giúp bạn.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác, Thiên Di sẽ đại diện bạn nộp lên cơ quan chức năng (Chi Cục ATVSTP) 

Quy trình làm việc của dịch vụ tự công bố sản phẩm vật liệu bao bì và dụng cụ chứa đựng tiếp xúc với thực phẩm của Thiên Di

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sản phẩm nói chung và công bố vật liệu bao bì hay dụng cụ tiếp xúc thực phẩm thực phẩm nói riêng, Thiên Di đã xây dựng lên một quy trình làm việc chuyên nghiệp để có thể mang đến dịch vụ nhanh chóng, uy tín và tiết kiệm cho khách hàng.

3. Quy trình của Thiên Di như sau

 • Nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn đến khách hàng các kiến thức liên quan đến công bố và công bố vật liệu bao bì.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết (như nói trên)
 • Xây dựng và hoàn thiện các loại giấy tờ khác để tạo thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh như quy định của pháp luật
 • Tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ đáp ứng cho việc tự công bố sản phẩm mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh hoặc xin các loại giấy tờ khác của doanh nghiệp về sau.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm địa phương
 • Theo dõi quá trình đăng tải thông tin sản phẩm trên trang web cơ quan tiếp nhận, nhanh chóng giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình đăng tải
 • Gửi thông tin đăn tải và trả bản tự công bố cùng kết quả kiểm nghiệm mẫu về cho khách hàng.

Thiên Di tự tin khẳng định với bạn, với dịch vụ tự công bố vật liệu bao gói tiếp xúc và dụng cụ chứa đựng thực phẩm chuyên nghiệp của chúng tôi nói trên, chỉ mất 7 đến 15 ngày là bạn đã có trong tay bản tự công bố sản phẩm đúng quy định pháp luật hiện hành và yên tâm kinh doanh các mặt hàng nói trên. Uy tín, chính xác và tiết kiệm là những giá trị chúng tôi cam kết mang đến cho bạn.

0979804444
challenges-icon chat-active-icon